Ford Ranger chạy hoàn toàn bằng điện giờ về Việt Nam?

Ôtô điện tại Việt Nam - cuộc chơi không của riêng VinFast. Trong tương lai gần, Ford Ranger và rồi Ford Bronco cũng sẽ được điện hóa với phiên bản hybrid sạc điện của chiếc bán tải cỡ trung tới trước.
Ford Ranger chạy hoàn toàn bằng điện giờ về Việt Nam?
Ford Ranger chạy hoàn toàn bằng điện giờ về Việt Nam?

Công cuộc điện hóa toàn đội hình Ford đang vào guồng với thành công của Mustang Mach-E và F-150 Lightning. Trong tương lai gần, Ford Ranger và rồi Ford Bronco cũng sẽ được điện hóa với phiên bản hybrid sạc điện của chiếc bán tải cỡ trung tới trước.

Ford Ranger và rồi Ford Bronco cũng sẽ được điện hóa

Giám đốc điều hành Ford châu Âu Hans Schep lẫn phát ngôn viên Ford Australia đã xác nhận thông tin này. Như vậy khả năng một phiên bản như vậy sẽ có thể ra mắt "trước 2025". Cấu hình xe sử dụng được báo giới Mỹ đồn đoán là loại 2.3L 4 xy-lanh kết hợp mô tơ đơn cho công suất 362 mã lực, mô-men xoắn 679 Nm.

Tuy nhiên, không hẳn Blue oval sẽ chỉ dừng lại với một phiên bản Ford Ranger xăng lai điện nửa vời. Theo ý kiến của Schep, việc hybrid hóa chiếc bán tải là không đủ bởi hệ thống truyền động này không còn đủ "xanh" theo tiêu chuẩn thị trường, nhất là tại châu Âu đầy khắc nghiệt.

Theo lời Hans Schep thì khả năng một mẫu Ford Ranger chạy điện 100% "có lý hơn" và rất có thể đang được phát triển và chờ ngày ra mắt