Những thay đổi đột phá trên Ford Ranger 2022

Ford Ranger 2022 thế hệ mới đã được khẳng định là thế hệ thông minh nhất, linh hoạt, đa năng nhất và mạnh mẽ nhất từ trước tới nay. Hãng xe Mỹ đã nâng cấp toàn diện bốn mảng thiết kế công nghệ tiện nghi và khả năng vận hành cho mẫu xe này.
Những thay đổi đột phá trên Ford Ranger 2022
Những thay đổi đột phá trên Ford Ranger 2022

Hãy cùng Long Biên Ford khám phá những điểm mới trên mẫu Ford Ranger 2022 này xem có gì đặc biệt nhé.

Ford Ranger 2022 có diện mạo hoàn toàn mới với ngoại thất nhất quán với các sản phẩm xe tải toàn cầu của Ford.

1> Ford Ranger 2022 có diện mạo hoàn toàn mới

Ngoại thất Ranger 2022 nhất quán nhờ chia sẻ "DNA" thiết kế với các sản phẩm xe toàn cầu của Ford. Các đổi mới về thiết kế bao gồm lưới tản nhiệt mới và cụm đèn pha chữ C đã trở thành điểm nhấn ở đầu xe. Trong khi đó, các đường gân dọc thân xe được trau chuốt hơn, kết hợp với các hộp bánh xe to bản hơn, lần đầu tiên Ford Ranger được trang bị đèn pha LED ma trận.

Ford Ranger cụm đèn led hình chữ C

Ở phần đuôi xe, đèn hậu được thiết kế hài hòa và tương đồng với tạo hình chữ "C" đặc trưng ở phần đầu xe. Không chỉ thay đổi hoàn toàn ngoại thất ở bên trong khoang cabin của Ranger thế hệ mới mang đến cảm giác tiện nghi cao cấp như trên các xe du lịch với các vật liệu mềm, cao cấp.

Phần đuôi xe Ford Ranger 2022

2> Nội thất cao cấp, tiện nghi

Không chỉ thay đổi hoàn toàn ngoại thất ở bên trong khoang nội thất, Ford Ranger thế hệ mới mang đến cảm giác tiện nghi cao cấp như trên các xe du lịch với các vật liệu mềm, cao cấp. Nổi bật là màn hình cảm ứng trung tâm được đặt dọc đi kèm với hệ điều hành kiêm kết nối và giải trí Sync 4. Trái tim tạo nên trải nghiệm kết nối của Ranger chính là màn hình cảm ứng lớn 10.1 inch hoặc 12 inch, được đặt ở trung tâm và được vận hành bởi hệ thống Sync 4 mới nhất của Ford. Sync 4 có sẵn khả năng giao tiếp qua giọng nói để điều khiển hệ thống giải trí và hiển thị thông tin.

Màn hình giải trí sync 4 của ford ranger 2022

Xe cũng cho phép các xe kết nối không dây thông qua ứng dụng FordPass. Từ đó, khách hàng luôn được kết nối với thế giới của họ.

Sạc không dây trên ford ranger 2022

Ranger thế hệ mới sẽ có lựa chọn động cơ 2.0 lít 4 xi lanh thẳng hàng turbo đơn hoặc kép.Động cơ turbo đơn có hai mức hiệu năng khác nhau mang lại mô men xoắn tốt cùng khả năng tiết kiệm nhiên liệu. Đây là những yếu tố quan trọng với những chủ doanh nghiệp nhỏ hay các đội xe thương mại.

Động cơ Turbo kép có thiết kế tinh xảo hơn. Đây là phiên bản dành cho những khách hàng mong muốn nhiều sức mạnh hơn nhưng vẫn có khả năng tiết kiệm nhiên liệu. Thêm vào đó Ford Ranger thế hệ mới sẽ có phiên bản động cơ xăng 2.0 Ecoboots 4 xi lanh đã được thử nghiệm và sử dụng trên nhiều sản phẩm toàn cầu của Ford.

Ford Ranger thế hệ mới có các lựa chọn hộp số mới bao gồm hộp số tự động 10 cấp được nâng cấp hoặc hộp sàn 6 cấp bổ sung thêm cho hộp số tự động 6 cấp hiện nay.

3> Nâng cấp hệ thống khung gầm

Góc thoát trước Ford Ranger 2022

Nằm bên dưới thân xe là hệ thống khung gầm được nâng cấp với chiều dài cơ sở tăng thêm 50 mi li mét và trục bánh xe cũng được mở rộng thêm 50 mi li mét so với phiên bản tiền nhiệm, cấu trúc đầu xe được tạo hình thủy lực đã tạo ra nhiều không gian hơn trong khoang động cơ, đủ chỗ cho động cơ V6 mới và giúp doanh chờ sẵn sàng cho nâng cấp về công nghệ trong tương lai.

chế độ gài cầu điện tử trên Ford ranger 2022

Thiết kế này cũng giúp mở rộng phần đầu xe, tăng cường lưu thông khí qua hệ thống tản nhiệt, giúp nhiệt độ vận hành của xe luôn ở mức thấp ngay cả khi kéo hay tải nặng.

4> Offroad tốt hơn

Khách hàng sẽ có hai lựa chọn dẫn động hai cầu. Đầu tiên là hệ thống gài cầu điện tử hoặc hệ thống dẫn động 4 bánh toàn thời gian tiên tiến kết hợp với chế độ lựa chọn cầu tự động sẽ mang đến khả năng vận hành tối ưu khi khách hàng cần. Những tình huống cứu hộ khi đi off road cũng được thực hiện dễ dàng hơn như hai điểm kéo được đặt ở cản trước với sự thay đổi toàn diện. 

Ford ranger Offroad tốt hơn

Ford tự tin khẳng định rằng thế hệ mới thông minh, linh hoạt và có khả năng vận hành tốt nhất từ trước tới nay, hứa hẹn là chiếc bán tải đáng được mong chờ cho mọi khách hàng.